• Chào mừng bạn đến với THAIDUONG ELEVATOR!
Giờ làm việc
08:00 - 18:30
Địa chỉ công ty
Số 35, Đường Vào Ga, Tổ 10, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0866.800.663

6 lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

08/04/2021

1. Lý do nên lắp thang máy cho nhà cải tạo
Đặc thù của công trình nhà cải tạo là thiết kế ban đầu không lên kế hoạch để lắp đặt thang máy gia đình. Tuy nhiên, với xu thế cùng sự tiện nghi và giá trị thẩm mỹ mà thang máy gia đình mang lại, nhu cầu lắp đặt thiết bị hiện đại này là tất yếu.        

Đem đến thẩm mỹ cho không gian: Với thiết kế mang phong cách Scandinavia, thang máy Cibes sẽ đem đến cho không gian căn nhà sự sang trọng, đẳng cấp. 
Mang lại sự an toàn: Việc phải di chuyển quá nhiều lên các tầng cao sẽ khiến người già cảm thấy mệt mỏi. Hoặc trẻ em sẽ dễ gặp nguy hiểm khi sử dụng cầu thang bộ do các bé hiếu động, nghịch ngợm. Tuy nhiên, với thang máy gia đình sẽ giúp di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn.     
Tận dụng tối đa không gian tầng cao: Thang máy gia đình giúp việc di chuyển lên các tầng cao không còn “ngại”. Từ đó, giúp gia chủ tận dụng tối đa các tầng trên cao để làm nhà kho, sân phơi… tăng diện tích sử dụng. 
Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
2. 5 lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo
Khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, quý khách sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Để có được một hệ thống thang máy như ý, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

2.1 Khó khăn vì diện tích căn nhà chật hẹp
Do các căn nhà cải tạo việc xây dựng ban đầu chưa dự trù để lắp thang máy, nên phần diện tích để bố trí thang máy sẽ khá khó khăn và chật hẹp. Đầu tiên, cần căn cứ vào không gian ngôi nhà để lựa chọn thang máy có diện tích phù hợp. Sau đó, chọn vị trí đặt thang máy sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn cho khách hàng. 

2.2 Vấn đề nguồn điện
Thang máy là một thiết bị điện, do đó, gia chủ cần quan tâm đến nguồn điện để ổn định điện áp. Các thiết bị thang máy gia đình có thể sử dụng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy vào mức tải trọng và số điểm dừng. Khi chọn mua, quý khách sẽ được tư vấn cụ thể nên không cần lo lắng về vấn đề chuyển đổi dòng điện.    

2.3 Đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà
Lắp đặt thêm thang máy nhưng kiến trúc ban đầu của ngôi nhà vẫn cần phải đảm bảo. Và để có được hệ thống thang máy hợp lý, hài hòa cùng không gian, khách hàng nên tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. 

2.4 Chú ý việc xây dựng hố thang
Xây dựng hố thang cho nhà cải tạo là một bước quan trọng, gia chủ cần phải lưu tâm những vấn đề sau:

Xây hố thang cho nhà cải tạo được các chuyên gia khuyên nên xây dựng bằng khung thép thay vì hố thang bằng bê tông. 
Cần lên thiết kế hố thang sao cho tiết kiệm diện tích nhất.
Lựa chọn nhà cung cấp thang máy uy tín, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp gia chủ loại hố thang và vật liệu thang phù hợp nhất.
3. Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo
Theo lời khuyên của các chuyên gia, có 4 vị trí phù hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian. Cụ thể: 

3.1 Tận dụng khoảng không giếng trời hoặc vị trí giữa cầu thang bộ
Cách lắp này sẽ tận dụng phần giếng trời, không gian trống tại những vòng uốn của cầu thang bộ để lắp đặt thang máy. Diện tích này phù hợp để lắp đặt những chiếc thang máy gia đình nhỏ gọn.      

Lắp đặt thang máy gia đình trong lòng cầu thang bộ
Lắp đặt thang máy gia đình trong lòng cầu thang bộ

3.2 Tận dụng không gian góc nhà
Góc nhà cũng là một lựa chọn phù hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Đây vốn dĩ được cho là không gian chết, song nếu lắp đặt thang máy sẽ giúp che đi phần không gian này. Nhờ vậy, gia chủ vừa có thể đảm bảo được nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.  

Góc nhà nổi bật và ấn tượng khi có sự góp mặt của thang máy gia đình
Góc nhà nổi bật và ấn tượng khi có sự góp mặt của thang máy gia đình

3.3 Lắp đặt ngoài trời
Nếu như căn nhà có diện tích bên ngoài đủ rộng, lựa chọn lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo ở ngoài trời là vô cùng tối ưu. Với vị trí này, gia chủ tận dụng được tối đa được diện tích trong nhà, đồng thời vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên trong khu vực giếng trời. 

2 Bình luận:
binh-luan

Nguyễn thắng

27/04/2023

Tuyệt

binh-luan

Hello World! https://ze91tp.com?hs=639b0a61573f9b2b4036ee28f5580f3c&

11/12/2022

ebuoyh

Viết bình luận của bạn
0988595389